Những Điều Cần Biết Về Bể Tách Dầu Mỡ

Bể tách dầu mỡ là gì?

Bể tách dầu mỡ hay bể tách mỡ hay được gọi với tên gọi khác là bể tách dầu, thiết bị lọc mỡ 3 ngăn là thiết bị dùng để lọc tách dầu mỡ và nước thải trong hệ thống nước thải tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn hay khu bếp tại các công ty, xí nghiệp. Nước thải từ các khu bếp, các chậu rửa bát đĩa thường có hàm lượng dầu mỡ động thực vật cao, vì vậy xử lý nước thải cần được tách dầu, mỡ qua bể tách dầu mỡ trước khi dẫn vào hệ thống xử lý nước thải chung. 

Bể tách dầu mỡ nên được đặt ngầm gần khu bếp và nhà ăn để tiết kiệm được diện tích

Bể tách mỡ thường được làm từ các chất liệu như tách mỡ inox hay bể tách mỡ composite

be tach dau mo
be tach dau mo

Cấu tạo của bể tách dầu mỡ như thế nào?

Mỗi thùng tách mỡ thường có cấu tạo từ 3 đến 4 ngăn, tùy theo nhà sản xuất. Được sử dụng nhiều nhất trong tách dầu, mỡ của bếp ở gia đình hay khu vực nhà hàng. Việc thiết kế nhiều ngăn đồng thời cũng có thể tăng chi phí nhưng cũng tăng hiệu quả trong quá trình tách mỡ. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của công ty chúng tôi thì việc sản xuất bể tách mỡ thường được cấu tạo là 3 ngăn thì chi phí sản xuất cũng như hiệu quả được tối ưu nhất.

Đầu vào sẽ được nối với đầu ra của bồn rửa chén hoặc nơi để xả nước lọc dầu mỡ. Còn đầu ra sẽ được nối vào đầu vào của hệ thống thoát nước nhằm ngăn mùi thì có hệ thống bố trí gioăng cao su. Nhằm tách mỡ, rác thì trong bể còn có chứa giỏ lọc.

Nước thải sau khi được sử dụng sẽ được chảy qua từng ngăn qua đầu vào. Các ngăn được cấu tạo sao cho có khả năng tách được toàn bộ lượng mỡ trong nước thải. Nước đầu ra được thoát ra ngoài và được đưa đến hệ thống thoát nước.

Cau tao be tach dau mo
Cau tao be tach dau mo

Với cấu tạo thông minh và có khả năng loại được mỡ và dễ dàng tháo lắp, đồng thời còn có khả năng bảo trì, kiểm tra dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động của bể tách dầu mỡ ra sao?

Nước thải từ căng tin, nhà ăn, bếp nấu của nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công ty có chứa một lượng dầu, mỡ tương đối lớn và sẽ được đưa vào ngăn chứa thứ nhất thông qua sọt rác được thiết kế bên trong, cho phép giữ lại các chất bẩn như các loại thực phẩm, đồ ăn thừa, xương hay các loại tạp chất khác…có ở trong nước thải. Chức năng này giúp cho bồn tách mỡ làm việc được ổn định mà không bị nghẹt rác. Sau đó nước thải đi sang ngăn thứ hai, ở đây thời gian lưu dài đủ để mỡ, dầu nổi lên mặt nước. Còn phần nước trong sau khi mỡ và dầu đã tách ra lại tiếp tục đi xuống đáy bể và chảy ra ngoài. Lớp dầu mỡ sẽ tích tụ dần dần và tạo lớp váng trên bề mặt nước, định kỳ chúng ta xả van để loại bỏ lớp dầu mỡ. Nước thải sau bể tách dầu mỡ sẽ được đưa về khu xử lý nước thải sinh hoạt của nhà hàng hay ở nơi khách sạn đấy.

nguyen tac hoat dong be tach dau mo
nguyen tac hoat dong be tach dau mo

Đến với Inox Duy Hải bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về giá thành sản phẩm bởi chúng tôi luôn cạnh tranh giá cả trên thị trường liên tục mà từ đó đưa ra giá cả hợp lý nhất khi đến tay các khách hàng 

  • Quy trình tư vấn và lắp đặt chuyên nghiệp cùng với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề đảm bảo mọi quá trình thi công
  • Giá thành và chất lượng luôn là tiêu chí hàng đầu để luôn khiến khách hàng hài lòng và đặt niềm tin

Nếu có nhu cầu thi công, lắp đặt đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CS 1: 342/21 – Lý Thường Kiệt – P. 6 – Tân Bình

CS 2: D4/19 – Vĩnh Lộc B – Bình Chánh

Trang web: inoxduyhai.com

Hotline: 0902.262.559 – 0903868559

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *