Máng Xối

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Máng xối là một thành phần không thể thiếu khi thi công bất cứ dự án nào. Nhưng bạn có biết về những lợi ích của máng xối? Kích thước của chúng ra sao? Và loại nào tốt nhất hiện nay? 

1.  MÁNG XỐI LÀ GÌ? TẠI SAO SỬ DỤNG MÁNG XỐI?

Máng xối còn được gọi là máng thoát nước, thường được đặt ở mép dưới của mái nhà. Với chức năng dẫn nước giúp chảy từ mái nhà xuống đất mỗi khi trời mưa.  

  • Lí do bạn nên sử dụng máng xối

–  Máng xối có vai trò dẫn nước mưa từ mái nhà xuống và chảy ra môi trường. Từ đó tránh việc mái nhà chịu áp lực do nước mưa tồn đọng dẫn tới hiện tượng dột nhà. 

–  Nếu nước mưa ứ đọng trên mái có thể gây nên hiện tượng ẩm mốc, làm cho vật liệu kết cấu mái bị giảm độ chắc chắn, tuổi thọ giảm nhanh chóng. Chính vì vậy, máng xối là phụ kiện quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ và bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân xấu từ môi trường.

 Máng xối hiện nay được thiết kế đa dạng nhằm phù hợp với nhiều thiết kế công trình khác nhau. Có nhiều kiểu như máng xối nhà xưởng, nhà máy, nhà ở, nhà kính… Để tránh hiện tượng thấm dột hư hại cho công trình, bạn nên lắp đặt máng xối sớm ngay từ đầu cho công trình.

–  Ngoài ra, máng xối còn mang lại nét đẹp hài hòa, tinh tế và tôn vinh nét thẩm mỹ cho công trình.

mang-xoi
Máng xối giúp dẫn nước chảy từ mái nhà xuống đất mỗi khi trời mưa

2. CẤU TẠO MÁNG XỐI 

Máng xối nước bao gồm 5 thành phần.

  • Lòng máng xối: Là bộ phận rất quan trọng, hứng chịu trực tiếp toàn bộ lượng nước mưa trên mái nhà, nên yêu cầu có độ bền cao và chắc chắn.
  • Giá đỡ máng xối: là những thanh thép có tác dụng nâng đỡ và đảm bảo độ chắc chắn cho máng xối.  
  • Ống thoát nước: Có tác dụng đón nhận lượng nước từ mái nhà xuống và chảy ra môi trường. Thường được làm bằng ống nhựa hoặc thép có kích thước phù hợp với máng xối.
  • Phễu thu nước: là bộ phận kết nối giữa ống thoát nước và máng xối, có tác dụng dẫn nước  mưa chảy từ mái nhà về ống thoát nước, tránh nước tràn gây thấm dột tường. 
  • Tấm lưới chắn rác: Được gắn ngay đầu ống dẫn nước. Có tác dụng giữ rác lại  hạn chế tình trạng tắc nghẽn, ứ đọng nước trong ống thoát nước.

3. CÁC LOẠI MÁNG XỐI

Inox Duy Hải cung cấp 2 loại máng xối cơ bản, đó chính là máng xối Inox và máng xối tole (Tôn)

Xem Thêm