Bể Tách Mỡ

Hiển thị 1–21 trong 35 kết quả

Nước thải trong bếp ăn nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể,… thường chứa rất nhiều dầu ăn, mỡ, các loại rác thải rắn. Nếu như không được xử lý lượng rác thải này trước khi thải vào hệ thống thoát, thì nó sẽ gây tắc hệ thống, làm tốn nhiều chi phí sửa chữa đường ống. Chính vì vậy, để phòng tránh tắc nghẽn sử dụng bể tách mỡ là một trong những phương pháp hiệu quả nhất. Vậy bể tách mỡ là gì? Mua bể tách mỡ ở đâu uy tín? Chúng ta cùng khám phá bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé. 

1.  BỂ TÁCH MỠ LÀ GÌ? VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG BỂ TÁCH MỠ

Bể tách mỡ hay còn được gọi là hộp bẫy mỡ là thiết bị dùng để tách dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi hệ thống nước thải. Thường được bố trí dưới bồn rửa trong phòng bếp ăn của gia đình, nhà hàng, khách sạn … nhằm loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa ra khỏi nước thải, giảm thiểu tình trạng tích tụ cặn bẩn quá nhiều gây tắc đường ống nước thải.

Vì sao nên sử dụng bể tách mỡ?

  • Hạn chế tắc nghẽn các đường ống dẫn nước thải

Dầu mỡ chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng tắc nghẽn các đường ống thoát nước, hầm chứa chất thải. Việc tách dầu mỡ thừa ra khỏi nước thải là việc làm vô cùng cần thiết. Sử dụng bể tách mỡ giúp tránh tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước.

  • Tiết kiệm chi phí sửa chữa thông tắc đường ống

Khi xảy ra tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước thì chúng ta thường bắt buộc phải đục khoét tường, phòng ốc….Điều này gây bất tiện trong sinh hoạt cũng như tốn thời gian, chi phi sửa chữa. Chính vì vậy, việc sử dụng bể tách dầu mỡ giúp tránh được tình trạng phải đục phá nền, sàn nhà…bạn không phải tốn một khoản chi phí thông tắc.

  • Giảm ô nhiễm môi trường 

Việc xả nước thải chưa qua xử lý là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. Bể tách mỡ giúp loại bỏ dầu, mỡ trong nước thải trước khi xả ra hệ thống thoát nước công cộng, giúp giảm ô nhiễm môi trường. 

Với những ưu điểm nêu trên, bể tách dầu mỡ là thiết bị quan trọng không hề thiếu trong những gian bếp nhà hàng quán ăn, khách sạn …

be-tach-mo
Thùng tách mỡ loại bỏ mỡ thừa, hạn chế gây tắc đường ống nước thải

2. VỊ TRÍ LẮP ĐẶT VÀ CẤU TẠO BỂ TÁCH MỠ

2.1. Vị trí lắp đặt bể tách mỡ

–   Với quy mô nhỏ như gia đình, nhà hàng, bếp ăn nhỏ thì bẫy mỡ thường được đặt tại các vị trí dưới chậu rửa bát, với ưu điểm

  • Dễ dàng lắp đặt, không cần phải đào
  • Phát huy tối đa hiệu quả giảm tình trạng tắc nghẽn đường ống
  • Dễ dàng vệ sinh định kỳ

Bể tách dầu mỡ không nên đặt xa chậu rửa vì sẽ làm giảm hiệu quả lọc tách mỡ của sản phẩm này.

be-tach-mo
Bể tách dầu mỡ thường được đặt tại các vị trí dưới chậu rửa bát

–  Với quy mô lớn như các khu công nghiệp, bếp ăn công nhân, nhà hàng lớn thì vị trí thích hợp nhất đặt/ thi công bẫy mỡ là đặt trước bể điều hòa của hệ thống xử lý nước thải và ở cuối hệ thống thu gom nước thải để phát huy tối đa hiệu quả làm việc.

2.2. Cấu tạo bể tách mỡ

Mỗi thùng bẫy mỡ có cấu tạo từ 2, 3, 4 ngăn, tùy theo nhà sản xuất. Tuy nhiên bể tách mỡ 3 ngăn được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và đây là loại có thiết kế tối ưu cả về hiệu quả sử dụng và chi phí sản xuất so với loại 2 ngăn và 4 ngăn.

Bể tách dầu mỡ 3 ngăn có cấu tạo như sau:

– Ngăn thứ 1: Lọc rác và mỡ thừa kích thước lớn

Ở ngăn đầu tiên, dầu mỡ và rác thải có kích thước lớn được giữ lại giỏ lọc. Ngoài chức năng thu rác, ngăn này còn có chức năng điều hòa dòng chảy, tránh gây tắc nghẽn đường ống.

–  Ngăn thứ 2: Bẫy mỡ

Ngăn thứ 2 này có chức năng tách dầu mỡ ra khỏi dòng nước thải. Tại đây, phần mỡ nhẹ hơn nước sẽ tách ra và bẫy mỡ nổi trên bề mặt nước, phần còn tiếp tục chảy qua ngăn tiếp theo. Mỡ nổi lên được vớt ra ngoài.

– Ngăn thứ 3: Thu gom mỡ thừa

Ngăn cuối cùng này có nhiệm vụ tách nốt các các hạt mỡ bé không thể tách hết ở ngăn thứ 2. Tại ngăn này sẽ xử lý toàn bộ dầu mỡ khó phân hủy trong nước thải và phần nước không còn mỡ sẽ theo đường ống ra ngoài môi trường.

3 ngăn của bể tách mỡ được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, phụ thuộc vào vị trí lắp đặt của bể và lưu lượng dòng chảy.

be-tach-mo
Cấu tạo bể tách mỡ 3 ngăn

3. PHÂN LOẠI BỂ TÁCH MỠ

3.1. Dựa vào đối tượng sử dụng

Tùy vào đối tượng sử dụng, bể tách mỡ được thiết kế nhiều loại khác nhau như bể tách mỡ gia đình, nhà hàng, công nghiệp.. Mỗi loại đều có những đặc điểm nhất định, cụ thể như sau:

Là thiết bị tách lọc dầu mỡ có thiết kế nhỏ gọn, chuyên sử dụng trong các bếp sinh hoạt gia đình. Thiết bị đường được lắp đặt dưới bồn rửa để ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc nghẽn đường ống.

Bộ lọc dầu gia đình thường có thể tích trung bình từ 24-50 lít. phù hợp với những hộ gia đình có 7 thành viên trở xuống

Nước thải ở nhà hàng, khách sạn nếu không được xử lý trước khi thải ra hệ thống thoát nước sẽ dễ gây tắc hệ thống, ô nhiễm về môi trường. Do đó, bể tách mỡ nhà hàng là một thiết bị không thể thiếu trong các gian bếp hiện nay.

Bẫy mỡ nhà hàng thường có các dung tích: 60 Lít, 70 Lít, 90 Lít, 100Lit, 140 Lít, 160 Lít, 190  Lít và 200 Lít. Tùy theo công suất của bếp nhà hàng, khách sạn mà chúng ta chọn loại dung tích phù hợp.

  •   Bể tách mỡ công nghiệp

Thiết bị tách dầu công nghiệp có thùng tách dầu mỡ có dung tích từ lớn. Sản phẩm thích hợp với những công trình có quy mô hoạt động rộng, có lượng chất thải lớn và cần được xử lý với công suất cao.

Hộp bẫy mỡ này thường được lắp đặt ở những nơi tập trung đông người, trung tâm mua sắm, các khu công nghiệp… Bể tách mỡ, bẫy mỡ công nghiệp có các dung tích: 500L, 700L, 1000L, 1500L, và trên 2000L. 

3.2. Dựa theo vật liệu chế tạo

Hiện nay, bể tách mỡ được làm từ nhiều vật liệu chế tạo khác nhau. Nhưng Inox, Composite là 2 vật liệu chính, được nhiều người  tin tưởng sử dụng:

  • Bể tách mỡ inox

– Ưu điểm

+ Độ dẻo cao, dễ thi công, khả năng tạo hình tốt

+ Giá thành phù hợp

+ Độ bền cao và chịu lực tốt.

+ Lau chùi dễ dàng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Không bị han gỉ, oxi hóa trong suốt quá trình sử dụng

– Nhược điểm

+ Đối với inox 201 dễ bị ăn mòn, han gỉ hơn so Inox 304 hay Inox 316

be-tach-mo
Bể tách mỡ Inox có độ bền cao, chịu lực tốt
  • Bể tách mỡ composite

–  Ưu điểm

+ Có độ bền, độ cứng cao, và rất dễ để uốn dẻo.

+ Vật liệu xanh, đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường.

+ Chịu được các loại hóa chất ăn mòn, có thể lắp đặt tại các hệ thống xử lý nước thải nguy hại

–  Nhược điểm

+ Chịu lực kém

+ Gia công mất nhiều thời gian

be-tach-mo
Bể tách mỡ composite chịu được các loại hóa chất ăn mòn
  • Nên dùng bể lọc mỡ Inox hay Composite?

Hai vật liệu này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Chính vì vậy, tùy thuộc vào môi trường sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn bể lọc mỡ được làm từ chất liệu gì. 

Đối với các hộ gia đình hoặc các nhà hàng quán ăn có quy mô nhỏ thì nên ưu tiên lựa chọn các dòng sản phẩm bẫy mỡ inox. Vì nó không tốn nhiều thời gian để gia công, lắp đặt và có tính thẩm mỹ cao giúp cho chúng ta có thể đảm bảo được yếu tố sạch sẽ khi sử dụng trong môi trường thực tế.

Còn các dòng bể tách mỡ có dung tích lớn nên ưu tiên lựa chọn chất liệu composite. Thông thường thì những bồn tách mỡ có dung tích lớn thường chôn dưới đất và che chắn bằng mái che cẩn thận. 

4. BÁO GIÁ BỂ TÁCH MỠ

Giá bẫy mỡ inox sẽ phụ thuộc vào kích thước và dung tích của thiết bị. Bể tách mỡ càng có dung tích lớn thì giá sẽ càng cao và ngược lại. 

Thông thường, bể tách mỡ gia đình hay quán ăn nhỏ, dung tích từ 20- 60 lít sẽ có giá dao động từ 2,5 tới 3,5 triệu đồng . Các loại bẫy mỡ inox cho nhà hàng, khách sạn hay bếp ăn công nghiệp quy mô lớn, có dung tích lớn với mức dung tích từ 60 đến 1000 lít sẽ có giá khoảng từ 4 tới 17 triệu đồng.

Để biết được mức giá chính xác của từng dòng bồn tách mỡ inox, khách hàng có thể liên hệ inoxduyhai.com để được báo giá và tư vấn lắp đặt miễn phí.

Be tach mo
Be tach mo

5. ĐỊA CHỈ MUA BỂ TÁCH MỠ, BẪY MỠ UY TÍN 

Trên thị trường hiện nay, thùng tách mỡ được bày bán ở nhiều nơi trên thị trường. Chính vì vậy, rất dễ xảy ra tình trạng mua phải các mặt hàng kém chất lượng. Cho nên quý khách cần cần cân nhắc thật kỹ khi đưa ra lựa chọn. 

Inoxduyhai.com là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị tách mỡ, bể tách mỡ cho gia đình, nhà hàng, khách sạn với kích thước đa dạng.

Chúng tôi luôn lấy chữ tín làm tôn chỉ hoạt động, cam kết sản phẩm chất lượng, bền bỉ và có giá trị thẩm mỹ cao. Chính bởi Inox Duy Hải nhanh chóng nhận được sự tin tưởng lựa chọn của người dùng và trở thành địa chỉ mua bể tách mỡ, bẫy mỡ uy tín hàng đầu hiện nay.

Đến với chúng tôi, Quý khách nhận được những quyền lợi sau:

–  Chúng tôi cung cấp bẫy tách mỡ và phụ kiện inox với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay

–  Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc, lắp đặt tận nơi từng khu vực 

–  Dịch vụ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp, đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ

–  Sản phẩm chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo chính hãng, tuyệt đối không có hàng giả, hàng kém chất lượng.

–  Với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng   

 Để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

CS 1: 342/21 – Lý Thường Kiệt – P. 6 – Tân Bình

CS 2: 1123 – QL 1A – P.Tân Tạo – Q. Bình Tân

Hotline: 0902.262.559

Website: inoxduyhai.com

Chat qua ZALO
Gọi Ngay: 0902262559