Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Và Kích Thước Bể Tách Mỡ

Bể tách mỡ được ứng dụng nhiều trên hiện nay bởi công dụng đảm bảo vệ sinh nơi làm việc và còn đảm bảo cả thức ăn trông được ngon mắt hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết bể tách mỡ hơn qua bài viết này nhé!

Cấu tạo bể tách mỡ

 Ngăn thứ 1 được dùng để lọc rác và mỡ có kích thước lớn

Tại đây, rác thải và dầu mỡ có kích thước lớn sẽ được giữ lại ở giỏ lọc. Ngăn thứ 1 ngoài chức năng để thu rác, còn có chức năng khác là điều hòa dòng chảy, tránh tình trạng gây tắc nghẽn đường ống.

 Ngăn thứ 2 là bẫy mỡ

Ngăn thứ 2 là thiết bị tách dầu mỡ. Do lưu lượng đã được ổn định nhờ ngăn thứ nhất nên ngăn thứ 2 này được thiết kế để hạn chế sự xáo trộn của dòng nước, qua đó mỡ nhẹ hơn nước nên nổi lên bề trên mặt của ngăn, nước thải còn lại tiếp tục chảy qua ngăn tiếp theo. Mỡ nổi lên được vớt ra ngoài tại ngăn này. Tại đây thường được thiết kế vách để hướng dòng tách mỡ và nước thành 2 phần riêng biệt.

 Ngăn thứ 3 chính là ngăn thu mỡ thừa

Đây là ngăn trung chuyển, nước từ ngăn này được đấu nối ra đường ống thoát nước chung với nguồn nước thải thông thường khác.

Cau tao be tach mo
cau tao be tach mo nha hang

Nguyên lý bể tách mỡ

Lượng dầu mỡ ở trong nước thải luôn rất lớn, đối tượng thường sử dụng chủ yếu là nhà ở dân dụng, nhà hàng, khách sạn hay các trung tâm thương mại. Đặc biệt là các cửa hàng thức ăn nhanh, quán ăn, quán nhậu, bếp ăn công nghiệp…Vì thế, cần thiết lập thiết bị tách mỡ nhà bếp để lọc dầu mỡ với nước.  

Tùy thuộc vào công năng của công trình, mà bố trí hệ thống tách mỡ khác nhau, nhưng để giảm tải lượng mỡ và rác cho các bể tách mỡ tập trung, chúng ta có thể bố trí các bể tách mỡ nhỏ ở không gian bếp, vị trí phát sinh dầu mỡ đầu tiên.

nguyen tac hoat dong
nguyen tac hoat dong be tach mo

Cách sử dụng thiết bị tách mỡ

Chỉ cần việc đơn giản chính là đổ nước thải ra nơi đã lắp đặt sẵn bể tách mỡ, còn lại sẽ được bộ tách mỡ hoạt động một cách nhanh chóng

Kích thước bể tách mỡ

  •  Bẫy mỡ, bể tách mỡ gia đình: là những loại bể tách dầu mỡ có kích thước nhỏ dùng cho bếp hộ gia hình, bể tách mỡ gia đình thước có kích thước: 30L, 40L, 50Lit. 
  •  Bể tách mỡ, bẫy mỡ nhà hàng: Là loại bể tách mỡ loại vừa dùng để tách lọc mỡ ở các quán ăn nhà hàng, khách sạn. Bẫy mỡ nhà hàng thường có các kích thước: 60Lit, 70L, 90L, 100Lit, 140L, 160L, 190L và 200Lit. Tùy theo công suất của bếp nhà hàng khách sạn mà lựa chọn các loại dung tích phù hợp.
  •  Bể tách mỡ, thùng lọc mỡ công nghiệp: Bể tách mỡ công nghiệp thường được các bếp ăn công nghiệp phục vụ hàng nghìn suất ăn một ngày. Hoặc là các khu chế xuất thực phẩm có sản xuất các sản phẩm từ dầu mỡ. Tại các khu công nghiệp, khu chế xuất việc nấu nướng phục vụ cho hàng nghìn công nhân. Lượng mỡ thải ra là rất lớn cho nên cần thiết kế đặt bể tách mỡ trước khi đi vào hệ thống xử lý nước thải. Bể tách mỡ, bẫy mỡ công nghiệp có các dung tích lớn: Bẫy mỡ 500L, bể tách mỡ 700L, 1000L, 1500L, và trên 2000L.
Be tach mo
Be tach mo

Inox Duy Hải, hiện đang là cái tên thu hút nhiều lượt quan tâm, tìm kiếm của khách hàng hiện nay trên thị trường. Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Chúng tôi hỗ trợ chính sách vận chuyển, giao hàng hoặc thi công, lắp đặt  nếu khách hàng yêu cầu tận nơi và tận tình chu đáo

Sản phẩm của quý khách sẽ được công ty của chúng tôi bảo hành theo đúng quy định đã bàn giao

Sản phẩm sau khi được gia công hoàn thiện sẽ được khách hàng kiểm tra và nghiệm thu trước khi thanh toán để đảm bảo mọi quá trình diễn ra thuận lợi

Nếu có nhu cầu thi công, lắp đặt đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CS 1: 342/21 – Lý Thường Kiệt – P. 6 – Tân Bình

CS 2: D4/19 – Vĩnh Lộc B – Bình Chánh

Trang web: inoxduyhai.com

Hotline: 0902.262.559 – 0903868559

 

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *